[ĐM] Sự lựa chọn của Đỗ Thăng – Chương 18


18.

Thời gian gần đây Đỗ Thăng rất bận rộn. Từ khi Chu Dương cho cậu xem trang web đã làm xong, Đỗ Thăng bắt đầu mang theo hai đàn em là nhân viên kinh doanh mới ra ngoài tìm khách hàng. Chỉ cần là công ty trước đây đã từng có quan hệ, dù có làm ăn với nhau hay không, bọn họ đều tươi cười đến thăm hỏi, trò chuyện vài câu, chí ít cũng muốn báo cho những ông chủ này biết hiện tại công ty họ đang tiến hành phát triển một sàn giao dịch mở rộng như vậy. Nếu họ có hứng thú tham gia thì sẽ chiết khấu một phần nhân thời gian mới mở cửa thị trường online này. Sau một thời gian, trừ vài công ty đã thỏa thuận xong với Đỗ Thăng trước khi làm xong trang web cũng có mấy công ty tương đối hứng thú. Còn những người khác thì phần lớn đều kiên trì thái độ chờ xem thế nào. Chẳng có cách nào khác, tuy rằng trong nước cũng có vài sàn giao dịch tương đối thành công, sàn giao dịch mở rộng này của Đỗ Thăng cũng không tồi nhưng Liên Xí chỉ là một doanh nghiệp nhỏ. Họ làm sao biết được bọn cậu khả năng kinh doanh tốt không, vì vậy cần có thời gian quan sát.

 

“Sếp à, vì sao chúng ta không trực tiếp để họ dùng thử một thời gian?” Hai cậu nhóc nhân viên mới đều muốn nhanh chóng làm ra thành tích nhưng chạy đi chạy lại một thời gian, kết quả là đại bộ phận các ông chủ đều có hứng thú nhưng mỗi lần nói đến việc kí hợp đồng thì trên cơ bản đều bắt đầu ra sức khước từ. Hiện tại tiểu Lưu có hai khách hàng thẳng thắn đưa ra yêu cầu dùng thử, nếu như có ích sẽ ký hợp đồng.

Đỗ Thăng lắc đầu, nuốt ngụm cơm trong miệng xuống sau đó mới mở miệng nói: “Nếu như bọn họ thật sự có ý định, giá cả không phải là vấn đề, có thể thương lượng vì dù sao chúng ta cũng mới bắt đầu thôi. Nhưng việc miễn phí dùng thử thì tuyệt đối không được.”

“Vì sao chứ?” Tiểu Lưu không phục nói, “Tôi có hai khách hàng, họ nói nếu sau khi dùng thử ba tháng thấy được sẽ ký hợp đồng.”

“Thấy được?” Đỗ Thăng buông đũa, “Bọn họ dựa vào đâu mà so sánh để nói là thấy được? Là có nhiều mối làm ăn, hay có khách hàng hỏi thăm, hoặc là chờ họ giao dịch xong?”

Tiểu Lưu há mồm, cậu ta căn bản không biết phải trả lời Đỗ Thăng thế nào, bắt đầu gãi đầu, ngượng ngùng ngậm miệng lại.

Đỗ Thăng nhìn bọn họ một lát, nói tiếp: “Khách hàng của chúng ta không giống bình thường, bọn họ là sản xuất linh kiện, nếu chỉ là bán lại thì đơn giản hơn một chút, nhưng nếu là trực tiếp sản xuất, một khi ký hợp đồng xuống thì thời gian thực hiện có thể lên tới ba năm! Cậu cho họ dùng thử thì phải biết trong quá trình đó sẽ phát sinh chuyện gì? Hơn nữa trang web của chúng ta vừa mới phát triển, hiện nay các công ty muốn mua hàng cũng chưa nhiều, phần lớn thông tin về mối làm ăn đều là do bộ phận kỹ thuật tự mình tìm. Nếu cậu cho họ dùng thử mà không mang đến cơ hội làm ăn triển vọng thì trên cơ bản chờ thời gian dùng thử kết thúc sẽ chẳng hợp tác tiếp được.”

Nghe được Đỗ Thăng nói như vậy, hai cậu nhóc đều suy nghĩ một chút rồi gật đầu.

“Sếp, là chúng tôi sơ sót.”

“Các cậu chỉ là muốn sớm có thành tích, tôi hiểu mà.” Đỗ Thăng cười cười, đã đánh rồi thì cũng phải xoa xoa chút, “Lúc mới đi bán hàng tôi so với các cậu còn sốt ruột hơn. Cứ từ từ, cuối cùng sẽ có khách hàng thôi.”

“Vâng.”

Ba người ăn xong, Đỗ Thăng phân phát tư liệu khách hàng cho bọn họ, cơ bản xác định phạm vi đến thăm hỏi chiều nay. Nhân lúc hai cậu nhóc còn đang thảo luận, Đỗ Thăng liếc nhìn đồng hồ đeo tay, còn chút thời gian nên cậu dự định vào phòng làm việc nghỉ ngơi một chút.

Không đợi Đỗ Thăng nhắm mắt lại, điện thoại trên bàn đã reo lên. Cậu có chút ảo não, vò vò tóc, ai vậy chứ?

“A lô, xin chào, tôi là Đỗ Thăng!”

Người ở đầu kia trầm mặc một chút, sau đó một giọng nói quen thuộc vang lên, “Xin chào, tôi là người phụ trách công tư đầu tư L&N. Về chuyện hợp tác giữa hai công ty, không biết quý công ty đã suy nghĩ thế nào rồi?”

Đỗ Thăng thoáng giật mình, cả người đều tỉnh táo lại. Cậu vội vã liếc nhìn lịch để bàn, quả nhiên, mình đồng ý với vị Luka Ao này là sẽ cho anh ta câu trả lời thuyết phục trong vòng hai ngày này. Thế nhưng dạo này chuyện trong nhà rồi chuyện công ty liên tiếp ập đến làm Đỗ Thăng bận đến mức chân không chạm đất nên đã quên mất. Hôm nay người ta đã tự mình gọi điện đến, trong lòng Đỗ Thăng vẫn còn chưa có ý tưởng gì.

Suy nghĩ một chút, Đỗ Thăng cắn răng, quên đi, mặc dù hiện tại công ty đang phát triển nên rất cần vốn đầu tư, thế nhưng nếu để công ty đầu tư này tham gia thì chiến lược kinh doanh khẳng định phải thay đổi. Tuy nhiều vốn là tốt nhưng Đỗ Thăng không thích cảm giác bị người khác nắm trong tay. Hơn nữa, đối với vị Luka Ao •Messina•Denaro này, Đỗ Thăng vẫn kiên trì cảnh giác. Bây giờ chuyện phiền toái đã đủ nhiều, mặc dù rất có hứng thú với mối làm ăn của công ty L&N nhưng nếu có thể không chọc vào loại người vừa nhìn đã biết không đơn giản như vị Luka Ao này thì cậu sẽ không chọc.

“Ngài Luka Ao, về chuyện hợp tác, tôi nghĩ như thế này …”

Luka Ao buông điện thoại xuống, khuôn mặt anh tuấn lạnh như băng. Hai tay giao nhau chống dưới cằm, y vậy mà lại bị từ chối sao?

Tuy Đỗ Thăng thảo luận qua điện thoại rất uyển chuyển nhưng Luka Ao vẫn nghe ra được thái độ cự tuyện của đối phương vô cùng cương quyết.

Vấn đề là ở đâu?

Luka Ao nghĩ không ra, y tự nhận là ngày đó khi gặp Đỗ Thăng, từ đầu đến cuối mình đều biển hiện như một doanh nhân chân chính, lẽ nào thực sự như đối phương nói qua điện thoại, bây giờ cậu không cần đầu tư?

Luka Ao đang nghĩ ngợi, Victoria gõ gõ cửa, “Ông chủ, có điện thoại từ tiểu thư Catherine . Hình như cô ấy đang gặp phải phiền phức gì đó.”

“Catherine?” Luka Ao nhíu mày, nó thì có thể có phiền phức gì? Nhận điện thoại, quả nhiên, từ đầu kia truyền đến tiếng oán giận của vị công chúa kiêu ngạo gia tộc Denaro.

“Anh à ~ Em sắp bị tức chết rồi!”

Victoria tin chắc rằng mình vừa thấy được trên thái dương bố già nhà mình nổi lên mấy cái gân xanh. Mỗi khi gặp phải tình huống này, khẳng định có người xui xẻo. Vì an toàn bản thân, Victoria thông mình chọn cố gắng biển mình thành một phần bối cảnh trong phòng. Một chút tiếng động cũng không muốn phát ra.”

“Catherine.” Luka Ao có chút đau đầu, “Em lại gặp phải chuyện phiền phức gì?”

“Anh à! Anh không biết thôi, em bắt được mấy tên dám buôn thuốc phiện trong địa bàn của chúng ta. Từ khi anh rời Italia, mấy con chuột làm loại chuyện này ngày càng nhiều, mà bọn cảnh sát chết tiệt kia lại một ngày ba bữa diễu võ dương oai trên địa bàn của chúng ta, em còn bị bọn chúng bắt được nhược điểm! Dám trắng trợn làm như vậy trước mặt chúng ta, khẳng định là trong gia tộc đang có kẻ ngầm phá rối. Hiện tại em đang nghĩ cách cạy miệng mấy con trai đó nhưng dùng nhiều biện pháp rồi mà căn bản đều vô dụng! Trong đó còn có một tên, không biết dùng cách gì mà liên hệ được với cảnh sát, còn có một gã luật sư không sợ chết nói rằng muốn kiện chúng ta sử dụng bạo lực cùng giam giữ bất hợp pháp! Tính cái gì chứ!”

Nghe xong Catherine oán hận, Luka Ao trầm mặc một chút sau đó nói, “Catherine, em dùng phương pháp gì?”

“Cái này hả, ” Catherine thoáng sửng sốt, “Có thể dùng thì cơ bản đầu dùng rồi, đe dọa, uy hiếp, em thậm chí còn cho tên kín miệng nhất vài roi. Nhưng chính vì vậy mới bị gã luật sư kia quấn lên.”

Nghe đến đó, Luka Ao khẽ cười, ngón tay thon dài vuốt vuốt khóe môi, “Catherine, em sai lầm rồi, chúng ta là thương nhân chân chính, sao có thể sử dụng phương pháp bạo lực như thế?”

“Anh?!” Catherine không thể tin được kêu lên, “Lúc anh dùng khẩu Desert Eagle chĩa vào đầu con gấu bắc cực người Nga kia sao không thấy anh nói mình là thương nhân chân chính!”

“Đừng nóng giận công chúa của anh.” Luka Ao bình thản cười, thậm chí còn thoải mái gác chân lên bàn trà trước sô pha, “Thật ra, em hoàn toàn không cần dùng đến phương pháp vừa lạc hậu vừa kém hiệu quả như thế.”

“Lạc hậu? Kém hiệu quả?” Catherine tức giận hừ vài tiếng, “Vậy xin thỉnh giáo một chút bố già vĩ đại của chúng ta, có thể cho em biết một vài phương pháp mới mẻ, nhanh gọn lại hiệu suất cao để em có thể mau cạy miệng mấy con trai kia ra không?”

“Đương nhiên.” Luka Ao nói, “Vậy đi, em có thể tìm thợ mộc nhà chúng ta, hỏi mượn hắn một cái búa nhỏ dùng để đóng đinh.”

“Búa nhỏ? Anh đang đùa với em đấy à?”

“Đương nhiên không phải.” Luka Ao đã có thể tưởng tượng ra bộ dạng tức dơ chân của Catherine ở đầu bên kia, “Anh có ý của mình, em có thể dùng cái búa đó đập gãy ngón chân của hắn, sau đó băng bó cẩn thận lại, cánh ngày lại đập gãy một ngón khác, như vậy dần dần hết ngón chân thì đến ngón tay. Sau hai mươi ngày, lại bắt đầu lại từ đầu, lúc đó chắc ngón chân bị gãy đầu tiên đã khỏi hẳn rồi. Nếu như còn không có tác dụng, em có thể kiếm cái búa lớn hơn, đập gãy hết các khớp xương trên người hắn. Như vậy cũng có thể làm cho công tác của em thêm tính tiêu khiển, không phải sao?”

Catherine nghe xong Luka Ao nói, suy nghĩ một chút, “Anh à, sẽ có tác dụng chứ?”

“Đương nhiên.” Luka Ao đảm bảo với cô, “Em có thể thử xem rồi cho anh biết kết quả. Đương nhiên, về phần gã luật sư quấn lấy em kia, em có thể giao cho Riley giải quyết. Hàng năm anh đều trả lương cho hắn cao như vậy không chỉ để hắn đi tán gái đâu. Còn tên cảnh sát phiền phức thì em gọi cho Bu Yanuo nhỏ, dù sao em cũng là vị hôn thê của nó, là một người đàn ông phương tây truyền thống, nó có nghĩa vụ giải quyết phiền phức cho vị hôn thê.”

“Em đã biết, anh.”

“Ừ. Có chuyện gì cứ gọi cho Victoria, anh có lẽ sẽ còn ở nước C thêm một thời gian.”

“Ok.”

Đưa điện thoại cho Victoria, Luka Ao phất phất tay ý bảo đối phương ra ngoài, sau khi cửa đóng lại thì lâm vào trầm tư.

 oOo

Lâm vào trầm tư … lo xong chính sự còn có việc quan trọng hơn cần giải quyết là chưa theo đuổi được vợ ạ =))))~ Đáng đời lần trước lưu manh, nào có doanh nhân chân chính nào vừa gặp đã hôn đối tác của mình.

Nhưng dẫu sao cũng chúc mừng sếp được lên màn ảnh *tung bông*

Advertisements

5 thoughts on “[ĐM] Sự lựa chọn của Đỗ Thăng – Chương 18

Thư gửi cho Tiêu ... ~\(≧▽≦)/~ ಥ__ಥ ╮(╯▽╰)╭ Σ( ° △ °|||) ヽ(*´Д`*)ノ O(∩_∩)O ╭(╯^╰)╮~(‾▿‾~ ) (╯°□°)╯彡┻━┻ (¯﹃¯) (*´▽`*) (づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ (ღ˘⌣˘ღ) o(╥﹏╥)o

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: