[ĐM] Sự lựa chọn của Đỗ Thăng – Chương 11


11.

thoigian

Jose bị đưa đến phòng gặp mặt thì thấy được nhóm ba người Luka Ao đã chờ ở đó.

“Ông chủ …”

Giọng nói của Jose hơi khàn, mái tóc màu vàng cũng chẳng còn rực rỡ như xưa. Lúc này gã không còn là người quản lí thành thạo trên thương trường nữa mà chỉ là một tên đáng thương rơi vào bẫy của kẻ khác.

Luka Ao nhìn gã đàn ông ủ rũ trước mặt, không lập tức lên tiếng, chỉ quay đầu liếc nhìn Victoria cùng Christopher. Hai người khẽ gật đầu, mang kẻ đưa Jose đến ra ngoài. Bây giờ trong phòng chỉ còn hai người, Luka Ao và Jose.

Jose có chút bất an mặc dù Luka Ao không giống Bố già tiền nhiệm, thích đánh đánh giết giết. Ngược lại, từ khi y tiếp nhận sự nghiệp của gia tộc tới nay, bọn họ càng ngày càng giống một tập đoàn tài chính từ từ đi vào quỹ đạo mà không phải là một trong năm đại gia tộc xã hội đen – gia tộc Denaro. Thế nhưng, bọn hộ vẫn sợ Luka Ao, thậm chí còn sợ hơn cả cựu Bố già. Có thể là trực giác hình thành do sinh tồn đã lâu trong hoàn cảnh nguy hiểm, những người đi theo Luka Ao đều biết, người đàn ông trẻ tuổi anh tuấn này, rất thông minh nhưng cũng vô cùng nguy hiểm.

“Jose,” Cuối cùng, Luka Ao nhẹ nhàng gọi tên gã, giọng nói rất khẽ, tựa như đang lẩm bấm nhưng lại khiến Jose toát mồ hôi lạnh, “Trước khi xuất ngoại anh đã gặp ai?”

Jose ngẩng đầu nhìn Luka Ao, không tự chủ được mà cắn chặt môi.

“Nói cho tôi biết, Jose, anh đã gặp ai?” Luka Ao hỏi lại một lần nữa, con ngươi xanh biếc phản chiếu hình ảnh khuôn mặt Jose đang dần kinh hãi.

Victoria và Christopher vẫn đợi bên ngoài, bọn họ chia nhau đứng hai bên cửa. Trong khi đó, người được phái đến trông coi Jose tỏ ra như không có việc gì.

Không lâu sau, cánh cửa đang đóng chặt mở ra, Luka Ao mặt không đổi sắc xuất hiện, ra hiệu với người canh giữa một chút sau đó liền xoay người rời khỏi. Christopher vội vã đuổi theo. Victoria chần chừ một chút, quay đầu nhìn vào bên trong. Jose nằm gục xuống bàn, chờ đến khi lính canh vào đỡ lên thì mặt gã đã xám như tro tàn. Victoria nhíu mày, xem ra, quả như ông chủ đã dự liệu, có chuyện xảy ra rồi.

Trên đường quay về khách sạn, Luka Ao vẫn luôn suy nghĩ về tin tức Jose đã để lộ ra trong lời nói.

“Ông chủ, tôi thề! Trước khi xuất ngoại, tôi chỉ gặp tiểu thư Catherine một lần! Sau đó không gặp bất cứ ai nữa! Tôi thực sự không biết thuốc phiện trong hành lí là từ đâu ra!”

Catherine?

Luka Ao khẽ nhíu mày, tất cả những chuyện này chỉ là trùng hợp sao? Hay là nói, Catherine đã phát hiện ra việc gì, muốn cảnh cáo Jose?

Nghĩ đến Catherine, Luka Ao không tự chủ được lại nghĩ đến cậu bé mình mới gặp trong khách sạn lúc nãy. Khẽ cong khóe môi, sao Catherine lại nhắc đến người đó trước mặt y? Chắc chắn con bé biết tính hướng của mình, lẽ nào nó chỉ trùng hợp nhân tiện nhắc tới, hay là có dự định khác? Bất kể ra sao, trước khi sự việc rõ ràng, ở lại nước C có lẽ nà một dự định không tồi. Nếu như có thể diễn ra câu chuyện tình yêu xuyên biên giới thì chẳng phải càng tốt sao? Chỉ là, sợ rằng độ thách thức sẽ rất cao đây.

Nghĩ tới đó, Luka Ao không tự chủ được cười ra tiếng. Nghe thấy tiếng cười của y, Victoria cùng Christopher chẳng hiểu tại sao đồng thời liếc nhìn, thứ thấy được chính là vẻ mặt âm trầm của ông chủ, bây giờ là sao vậy?

“Victoria.”

“Vâng, ông chủ.”

“Chút nữa anh chỉnh lý lại tư liệu những công ty phù hợp với nhu cầu của chúng ta một chút, chỗ Jose không có chuyện gì. Nếu đã vậy, làm như Catherine đã nói đi, nghiên cứu thị trường bên này xem sao.”

“Vâng, ông chủ.”

Luka Ao suy nghĩ một chút, lại mở miệng nói, “Ngoài ra, anh tìm quản lý Ôn phụ trách công ty bên này nhờ giúp một chút.”

“Gì ạ?” Victoria quay đầu lại, giúp đỡ?

“Đúng.” Luka Ao gật đầu, “Anh nhờ ông ta tra giúp tôi một người, tên tiếng Trung là Đỗ Thăng, tiếng Anh là Neil, là một cậu nhóc trên dưới hai mươi tuổi. Nếu như tôi đoán không nhầm, cậu ta hẳn là đang làm cho công ty Internet. Anh nói với quản lý Ôn, hay nhất là có thể tìm được công ty cậu ta.”

“Ông chủ, đó có phải người hôm nay ngài đã gặp?”

“Đúng.”

“Sao ngài có thể xác định cậu ta làm tại công ty mạng?”

Luka có chút buồn cười nhìn Victoria, “Trên cổ cậu ta có đeo thẻ công tác, tuy bị áo khoác che nhưng vẫn có thể thấy một phần. Công ty cậu ta làm hẳn tên là Liên Xí. Anh nói cho quản lý Ôn là  bắt đầu tìm từ mặt này đi.”

“Sau khi tìm được thì sao?” Cũng không thể nói với quản lí Ôn, ông chủ của bọn họ có lẽ đã coi trọng người đó, cho nên mới sai bọn họ như mò kim đáy bể mà tìm người.

Luka Ao trầm ngâm một lúc, “Vậy thì anh hãy nói, công ty đầu tư mạo hiểm của chúng ta đang tìm một công ty Internet có tiềm lực.”

“Được.” Victoria gật đầu, tuy còn chút nghi hoặc nhưng hắn cũng thông minh không mở miệng nữa mặc dù cái cớ này ông chủ thật sự là sứt sẹo quá rồi.

Đỗ Thăng cầm hợp đồng đã kí kết tốt đẹp đi ra cửa lớn khách sạn. Vốn tưởng ông chủ Triệu này là nhân vật khó chơi, Đỗ Thăng đã chuẩn bị một đống lớn lí do từ chối. Kết quả là vừa gặp, ông chủ mặc áo Polo ngoài ba mươi có chút hào hoa phong nhã kia đã trực tiếp muốn xem hợp đồng, nhìn qua hai lần rồi xác nhận lại một chút điều khoản về phục vụ cùng giá cả, sau đó lấy bút ra ký ngay lập tức. Cũng chẳng đợi Đỗ Thăng nói gì liền rút chi phiếu trong túi ra, ghi con số rồi đưa cả chi phiếu cùng hợp đồng cho cậu. Toàn bộ quá trình diễn ra vô cùng trôi chảy khiến cho Đỗ Thăng cảm thấy lần này cậu tới đây chỉ để đưa hợp đồng cho người ta sau đó lấy tiền. Cho dù Đỗ Thăng có mặt dày thế nào đi nữa cũng có chút ngượng ngùng.

Ngược lại cũng là người kí hợp đồng, ông chủ Triệu trả tiền xong liền cười tủm tỉm nói, “Tiểu Đỗ, chuyện về trang web này tôi giao hết cho cậu đấy.”

“Được, ông chủ Triệu, ngài yên tâm, tôi nhất định sẽ khiến ngài hài lòng.”

“Người ông Hoàng đã giới thiệu, tôi tất nhiên là yên tâm.”

Ngồi vào xe, Đỗ Thăng còn có chút buồn bực, lấy danh thiếp của ông chủ Triệu ra xem một chút, tên công ty này sao nghe quen thế nhỉ? Chẳng qua nếu hợp đồng cũng kí rồi, tiền cũng đã trao, Đỗ Thăng không dự định truy đến cùng nữa. Liếc nhìn đồng hồ, so với cậu mong đợi thì còn sớm lắm, quay về công ty có lẽ còn kịp phỏng vẫn mấy người bên kinh doanh.

Chờ Đỗ Thăng trở lại công ty, không gặp được ai đến phỏng vân, chỉ thấy một đám người đang quây lại nói chuyện vui vẻ.

“Tôi về rồi đây. Mọi người đang nói chuyện gì thế?”

“Ông chủ!”

Thấy Đỗ Thăng về, mọi người liền tản ra, chỉ để lại Chu Dương cùng hai người nước ngoài.

“Đỗ Thăng, ” Chu Dương giới thiệu với cậu, “Đây là hai đồng nghiệp tôi đã nhắc với cậu, Tom và Jerry. Tom, Jerry, đây là đối tác của tôi, Đỗ Thăng, tên tiếng anh là Neil, cũng là ông chủ công ty này.”

Phụt ~

Đỗ Thăng vừa rót chén nước định uống, nghe nói thế liền uống ngay một ngụm lớn.

Tôm và Jerry?

Mèo và chuột?

Đỗ Thăng quan sát kỹ hai người đang bị cậu nhìn đến xấu hổ. Tuy rằng tên họ rất phổ thông nhưng tổ hợp lại một chỗ mang đến lực sát thương vô cùng mạnh.

Chỉ là, Đỗ Thăng vẫn cười cười vươn tay cùng hai người bắt tay, nói vài câu khách sáo rồi để Hoàng Du mang hợp đồng đã chuẩn bị tốt ra. Hai người kia vốn do Chu Dương dẫn đến, Đỗ Thăng cũng không dịnh tiếp cận thâm giao, cùng nhau kiếm tiền, mọi sự đều OK, muốn thực sự kết giao bạn bè, vẫn là thôi đi. Cho dù là Chu Dương, Đỗ Thăng cũng quyết định tạm thời bảo trì khoảng cách nhất định với hắn, chờ công ty thực sự đi vào quỹ đạo, lại quyết định xem có nên tiếp tục hợp tác dài hạn không. Cứ nói rõ với hắn, đỡ phải vạn nhất trong tương lại thực sự xảy ra vấn đề gì, mọi người lại khó nhìn mặt nhau. Đỗ Thăng biết làm như vậy có chút tiểu nhân, nhưng biểu hiện của Chu Dương hai tuần này làm cho cậu không đoán được. Vừa hợp tác với nhau một tháng đã vội vã tìm người cho công ty, mặc dù trước đây đã nhắc qua với Đỗ Thăng nhưng vẫn khiến cậu cảm thấy phải đề phòng. Nếu đối phương thật sự là thực lòng muốn cùng cậu hợp tác, mọi việc sẽ dễ thương lượng. Nhưng nếu Chu Dương chỉ muốn đem cậu làm bàn đạp, hoặc là có dự định gì khác, Đỗ Thăng khẽ nhếch khóe miệng, cậu cũng không phải loại người có thể mặc cho người ta lừa gạt.

oOo

Hết chương 11

Advertisements

5 thoughts on “[ĐM] Sự lựa chọn của Đỗ Thăng – Chương 11

Thư gửi cho Tiêu ... ~\(≧▽≦)/~ ಥ__ಥ ╮(╯▽╰)╭ Σ( ° △ °|||) ヽ(*´Д`*)ノ O(∩_∩)O ╭(╯^╰)╮~(‾▿‾~ ) (╯°□°)╯彡┻━┻ (¯﹃¯) (*´▽`*) (づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ (ღ˘⌣˘ღ) o(╥﹏╥)o

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: