[ĐM] Sự lựa chọn của Đỗ Thăng – Chương 5


5.

50938082_6HN

Thành phố N, nước M.

Tâm tình của Catherine hôm nay không tồi, trên khuôn mặt vị công chúa của gia tộc Denaro này là niềm vui sướng không thể nào che dấu. Khi cô vừa khe khẽ hát vừa đi tới phòng làm việc của anh trai mình Luka Ao thì nhìn thấy hai người đàn ông mặc tây trang diện vô biểu tình đang đứng sừng sững ở cửa, một trong hai người còn nháy mắt với cô một cái, lúc này thì tất cả tâm tình vui vẻ đều không cánh mà bay.

“Victoria, tên cảnh sát thối kia lại đến nữa à? Lần này lại vì chuyện gì thế?” Catherine đứng trước cửa, cánh cửa cũng không khép kín, mơ hồ có thể nghe thấy tiếng nói chuyện bên trong.

“Tiểu thư Catherine, cảnh sát John tới chỉ là vì muốn hỏi một chút tối hôm trước ông chủ có yên ổn ngủ trong phòng ngủ hay không thôi.”

“Tối hôm trước?” Catherine suy nghĩ một chút, lập tức nở nụ cười nửa miệng, “Cái tên người dài não ngắn này, thực sự cho rằng có thể hỏi được gì từ anh tôi sao? Hắn ta vào bao lâu rồi?”

Victoria nhìn đồng hồ đeo tay một cái, “Hai mốt phút mười lăm giây.”

Catherine bĩu đôi môi đỏ mọng, “Cũng mệt cho anh tôi mỗi lần đều đối xử khách sáo với hắn, con chim cút ồn ào này nếu dám dùng loại thái độ đó bước trên đất của gia tộc Bu Yanuo thì phỏng chừng đã sớm bị Bu Yanuo nhỏ bắn thành tổ ong rồi.”

Victoria nắm tay chặn trước mồm khẽ ho hai tiếng, mơ hồ có chút ý cười. Quả nhiên, trong phòng lập tức truyền ra giọng nói có chút trầm thấp của Luka Ao , “Ai ở bên ngoài đó?”

Catherine trở trắng mắt một cái, quơ quơ nắm tay với Victoria, ý tứ là cẩn thận đấy! Lập tức khôi phục vẻ mặt tươi cười đúng mực, cô đẩy cánh cửa có chút nặng nề trước mặt ra.

Luka Ao •Messina•Denaro ngồi trên chiếc ghế xoay vĩ đại, trên khuôn mặt anh tuấn là nụ cười ôn hòa, trước cặp mắt nâu là gọng kính viền bạc, mái tóc dài bao phủ trước trán, thêm vào đó là cái mũi thẳng khiến người khác phải ao ước cùng bờ môi có chút mỏng. Người đàn ông Italia anh tuấn này, dù cho chỉ cần ngồi ở chỗ kia, trên người đã tản ra một loại mị lực mê người. Trong mắt em gái Catherine của y, tuyệt đối là hoàn mỹ không sứt mẻ, thế nhưng, trong mắt một người đàn ông khác trong phòng, thái độ của Luka Ao lúc này, bất luận thấy thế nào đều mang theo ý khinh thường.

“Ngài Luka Ao, xin đừng lảng tránh câu hỏi của tôi!”

Luka Ao không để ý đến John, ý bảo Catherine ngồi xuống sô pha bên cạnh, thế nhưng cô em gái nghịch ngợm này của y cũng không tuân theo sự sắp xếp của y mà là trực tiếp đi tới bên cạnh, ngồi lên bàn làm việc bằng gỗ lim của y. Hai chân đi bốt cổ cao cứ như vậy mà gác lên đùi Luka Ao,  sau đó cố ý bắn một cái mị nhãn về phía John đang chết lặng vì hành vi của cô. Đối với một cặp anh trai em gái, tư thế lúc này, ngược lại càng giống một đôi tình nhân đang yêu cuồng nhiệt.

Luka Ao cũng bị tên John này làm cho phát chán, dứt khoát mặc cho Catherine đùa giỡn.

Catherine thấy Luka Ao không có ý phản đối, trực tiếp thoáng cái ngồi vào lòng Luka Ao, ôm lấy cổ y, nhìn thấy một màn này, John đáng thương đã không nói ra lời.

“Tôi nói này John, có phải anh nhàn đến nỗi cả ngày chẳng có việc gì làm nên luôn tới làm phiền anh tôi?”

John nuốt nước miếng một cái, “Tôi chỉ muốn xin ngài Luka Ao chỉ giáo vài vấn đề!”

“Vậy sao?” Catherine khẽ nhướn đôi mày thập phần tương tự Luka Ao, “Có phải là muốn biết đêm hôm trước anh tôi đi đâu?”

“Đúng vậy!” John kiềm chế chính mình, hắn là một con chiên ngoan đạo, hành vi trước mắt của cặp anh em này hầu như khiến hắn không thể chịu được, “Tiểu thư Catherine có thể thay ngài Luka Ao trả lời sao?”

“Ha!” Catherine khẽ bĩu môi, “Nói cho anh cũng không sao, tối hôm trước, anh tôi đang ở trên giường tôi!”

“Cái gì?!”

“Không nghe rõ sao? Tôi đã nói rất rõ rồi. Chẳng qua, tôi có thể lặp lại lần nữa, tối hôi trước, khi đám cảnh sát vô dụng mấy người đang khoa chân múa tay khiến người ta phát ghét ở công ty của anh tôi thì anh ấy đang ở trên giường tôi! Hài lòng chưa?”

John nhận được đáp án mình muốn nhưng kết quả này so với những gì hắn tưởng tượng càng chấn động hơn.

Nhìn John sợ xanh cả mặt nhưng vẫn giả vờ trấn định đi ra ngoài, Catherine cuối cùng nhịn không được cười phá lên ngã vào lòng Luka Ao.

“Anh à, anh có thấy sắc mặt của con chim cút đó không? Buồn cười quá đi!”

Luka Ao tức giận gõ gõ đầu Catherine mấy cái, sau đó đẩy cô xuống sô pha bên cạnh để cô cười cho đã. Y còn cả núi công việc cần xử lí kia kìa, tên nhóc John lỗ mãng mới tốt nghiệp học viện cảnh sát này thật sự là đã làm phiền y không ít. Mặc dù không có tổn thất thực tế nào, nhưng cứ cách vài ngày lại bị người như thế đến làm phiền cũng khiến y bất đắc dĩ.

“Catherine, hôm nay em hơi quá đáng rồi đấy.”

Catherine cười xong rồi, ngồi dậy, “Em nào có? Tối hôm trước anh thực sự ở trên giường người ta còn gì, chẳng qua chỉ là em không ngủ trên đó thôi.” Dừng một chút, ngón tay trắng nõn xoắn xoắn lọn tóc quăn đen tuyền, “Lẽ nào để em nói cho anh ta, anh vì vụ buôn bán vũ khí kia mà tẩn nhau một trận với con gấu bắc cực âm hiểm giả dối người Nga đó, trùng hợp bị mấy tên cảnh sát thối tha biết được nên tìm tới ôm cây đợi thỏ. Kết quả là nhà mình cũng không về được, chỉ còn cách đen mặt chạy đến chỗ em làm tu hú cướp tổ chim khách sao? Hơn nữa, nếu em không làm vậy, con chim cút đáng ghét đó không biết còn muốn quấn quít lấy anh bao lâu, anh trai yêu quý, anh hẳn là phải cảm ơn em mới phải.”

Luka Ao cũng không tức giận vì những lời này của Catherine, ngược lại còn có vẻ thú vị mà buông tài liệu trong tay xuống, ngẩng đầu nhìn em gái, “Tu hú chiếm tổ chim khách? Catherine, lúc nào thì em học được cách diễn đạt này vậy?”

Catherine nhún vai, lập tức giống như nghĩ tới chuyện gì thú vị, đứng lên, vọt tới trước bàn Luka Ao, “Anh, em có một chủ ý. Có thể để anh tạm thời thoát khỏi con chim cút này.”

“Chủ ý gì?” Luka Ao trực tiếp dựa vào lưng ghế, khoanh hai tay trước ngực, có chút trêu tức nói, “Em sẽ không kiến nghị anh học tập Bu Yanuo nhỏ, tìm người bắn tên John kia thành tổ ong chứ? Phải biết rằng, anh thế nhưng là thương nhân đứng đắn luôn nộp thuế đúng hạn đó.”

“Thương nhân đứng đắn?” Catherine thật muốn liếc trắng mắt một cái, nhưng trước mặt anh trai mình cô cũng không dám làm như vậy, “Quên đi, công ty dưới tay anh hàng năm có thể nộp bao nhiêu thuế? Thử nhìn cặp xe thể thao trong gara nhà anh, lại xem xì gà mỗi ngày anh hút, số thuế đáng thương anh nộp kia, sợ rằng ngay cả số lẻ cũng không bằng đi?”

Luka Ao nhún nhún vai, không thừa nhận cũng chẳng phủ nhận. Y có nguyên tắc làm việc của mình, không cần phải giải thích với người khác.

Thấy Luka Ao im lặng, Catherine lúc này mới tiếp tục, “Anh, không phải thời gian trước anh phân phó thuộc hạ trong công ty đầu tư mao hiểm chú ý tới thị trường nước C sao?”

“Ừ.” Luka Ao gật đầu, đứa em gái này của y tuy tình tình hơi nóng nảy một chút nhưng lại là trợ thủ đắc lực trong công việc. Luka Ao hiện tại đang bắt tay vào sự nghiệp tẩy trắng gia tộc, từ từ vứt bỏ một vài công việc ngầm gì đó, tại phương diện này, có Catherine học vị thạc sĩ kinh tế giúp đỡ quả thật đã khiến y đỡ vất vả không ít, “Có phải đã tìm được gì không?”

“Vâng.” Catherine gật đầu, “Hiện tại công ty đầu tư mạo hiểm trong tay chúng ta không có cách nào cắt đuôi mấy lão già kia, bên Âu Mỹ kia chúng ta không chen chân vào được. Trước kia anh nói với em chú ý tới nước C nhiều hơn thật đúng là đã khiến em tìm được không tí công ty có tiềm lực. Anh, dù sao thời gian này ở đây cũng chẳng có chuyện gì quan trọng, anh dứt khoát đi nước C một chuyến đi, suy cho cùng bây giờ cũng chỉ dựa vào tư liệu suông trên giấy. Nếu như anh có thể đến tận nơi xem thực tế một chút, phỏng chừng lần này chúng ta thật sự có thể kiếm không ít. Anh còn có thể thuận tiện né tránh con chim cút đáng ghét kia. Về phần anh đi rồi, em sẽ chiêu đãi thật tốt vị cảnh sát nhiệt huyết này!”

“Ừ.” Luka Ao gật đầu, lập tức cong khóe miệng, “Catherine, hình như em rất có hứng thú với cảnh sát John nhỉ.”

Catherine khựng người một chút, không nói gì nhưng lại cười như con mèo nhỏ. Luka Ao chỉ còn cách cam chịu, cho tới bây giờ, những kẻ khiến cho em gái y có hứng thú đều phải chịu một phen cực khổ. Cho dù có ghét đối phương đến đâu, Luka Ao vẫn thành thật mà thầm cầu nguyện cho John, tội nghiệp John!

Một tuần sau, Luka Ao cầm tài liệu Catherine đã chuẩn bị cho mình, dẫn theo Victoria cùng Christopher, lấy danh nghĩa tổng giám đốc công ty đầu tư mạo hiểm K ngồi lên máy bay đi nước C (tìm vợ :”>).

 oOo

Hết chương 5

Cuối cùng sếp đã xuất hiện và bắt đầu hành trình truy thê của mình XD~

Advertisements

3 thoughts on “[ĐM] Sự lựa chọn của Đỗ Thăng – Chương 5

Thư gửi cho Tiêu ... ~\(≧▽≦)/~ ಥ__ಥ ╮(╯▽╰)╭ Σ( ° △ °|||) ヽ(*´Д`*)ノ O(∩_∩)O ╭(╯^╰)╮~(‾▿‾~ ) (╯°□°)╯彡┻━┻ (¯﹃¯) (*´▽`*) (づ  ̄ ³ ̄)づ~♥ (ღ˘⌣˘ღ) o(╥﹏╥)o

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: